Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Yên Lãng nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-04-17 09:29:00.0

Ngày 13/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Yên Lãng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Phương - Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn, CT Hội LHTN huyện Đại Từ; đồng chí Phạm Việt Dũng, Ủy viên BTV Huyện đoàn, PCT Hội LHTN huyện Đại Từ; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức CTXH, tổ chức xã hội, các nhà trường, trạm y tế, công an, quân sự, hội LHTN 11 xã phía Bắc Đại Từ, đoàn trường Nguyễn Huệ và công ty Than Núi Hồng, công ty Thanh niên Việt, các anh chị hội viên, thanh niên toàn xã cùng  dự Đại hội.

Trong công cuộc đổi mới ngày nay, nhất là triển khai thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” diện mạo nông thôn của xã đã có nhiều chuyển biến, cơ sở hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang, các tuyến đường liên thôn liên xóm, đường trục xóm đang được nhân dân đầu tư xây dựng bê tông hóa kiên cố và đang trở thành phong trào rộng khắp trong toàn xã. Vì vậy đời sống của nhân dân trong xã từng bước được cải thiện và nâng lên, thanh niên Yên Lãng cũng có nhiều điều kiện hơn để học tập, sinh hoạt và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Toàn xã có hiện có 33 chi hội thanh niên trong đó 26 chi hội nông thôn, 1 chi hội Trạm y tế, 5 chi hội trường học, 1 chi hội công an xã. Tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức hội đạt trên 70%.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Yên Lãng đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới.

Đoàn xã bàn gia công trình dụng cụ TDTT ngoài trời tại NVH xóm Đồng Dùm

Trong nhiệm kỳ qua tiêu biểu có các mô hình của thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp như:

Mô hình kinh tế say sát và buôn bán thóc gạo của hội viên Vũ Xuân Trường  chi hội xóm Nhất Trí cho thu nhập khoảng 400 triệu đồng/năm. Mô hình kinh tế chế biến lâm sản của hội viên Nông Văn Điệp, Nguyễn Văn Hiếu, Trần Văn Chánh, Triệu Văn Dương chi hội xóm Cây Hồng, Đồng Cọ, Đoàn Kết cho thu nhập khoảng 500triệu đồng/năm.  Mô hình kinh tế xưởng cơ khí của hội viên Cổ Văn Quân tại chi hội Đồng Cẩm, xưởng sản xuất đồ gỗ của hội viên Phạm Văn Phúc chi hội Cầu Trà, mô hình sản xuất và chế biến chè của hội viên Phạm Trường Anh chi hội Yên Từ...cho thu nhập cao đảm bảo thu nhập.

Huyện đoàn tặng  quà chúc mừng Đại hội

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Với khẩu hiệu: Thanh niên xã Yên Lãng: "Đoàn kết- Sáng tạo–Xung kích- Phát triển – chung tay xây dựng địa phương Nông thôn mới Nâng cao".

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Đại hội đã hiệp thương cử các anh chị đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Cộng Hòa nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Đặng Thuỷ
Văn hoá