Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Người tốt việc tốt

Nghị lực của cô học trò nghèo

16-01-2020

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Duyên đạt 9 điểm môn Lịch sử, còn môn Địa lý 9,5 điểm và môn Ngữ Văn đạt 9 điểm. Kết quả của Duyên khiến các thầy cô giáo Trường THPT Điềm Thụy, bạn bè và người thân rất tự hào. Nói về bí quyết để đạt kết quả cao môn Lịch sử, Duyên chia sẻ: Em vận dụng phương pháp học từ cô giáo Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Lịch sử của trường. Đó là phương pháp học theo sơ đồ tư duy, gắn mỗi sự kiện lịch sử với những câu chuyện gây ấn tượng để nhớ lâu. Mỗi ngày, em dành khoảng từ 1-2 giờ để tập trung học môn Lịch sử. Đồng thời, theo dõi thêm thời sự, tài liệu sách báo để liên hệ mở rộng kiến thức. Cách “nạp” kiến thức theo từng khoảng thời gian sẽ dễ chịu hơn học kiểu nhồi nhét. Chính điều này làm cho môn Lịch sử với em không phải là những con số khô khan, nhàm chán mà ngược lại rất phong phú, sinh động và em luôn coi đó như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mình, càng học em càng thấy “mê”. Mỗi bài học kinh nghiệm và giá trị lịch sử ấy còn giúp em rút ra cho mình những bài học quý báu.

Nhân lên nhiều hành động đẹp trong cộng đồng

16-01-2020

Tôi biết đến CLB có cái tên ấn tượng này trong một buổi tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Theo đó, CLB đã ủng hộ đồng bào lũ lụt 25 triệu đồng. Đây là số tiền vận động được từ các thành viên trong CLB cũng như các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.

16-01-2020

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Bình cho biết: NCT có vai trò to lớn trong gia đình và xã hội, do vậy, việc tạo ra môi trường sinh hoạt, giao lưu, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho NCT là điều mà huyện hội luôn hướng đến, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những hoạt động được chúng tôi chú trọng. Hội NCT huyện Phú Bình hiện có trên 21.000 hội viên, sinh hoạt ở 20 Hội NCT xã, thị trấn. Toàn huyện có 193 câu lạc bộ (CLB) với đa dạng các loại hình văn hóa văn nghệ, các CLB: dưỡng sinh kinh lạc, cây cảnh, bóng chuyền hơi, liên thế hệ…, thu hút trên 6.600 NCT tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức giao lưu, góp phần đẩy mạnh các phong trào văn hóa-văn nghệ giữa các địa phương, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho NCT.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 830115