Tuyên dương 20 “Công trình măng non tiêu biểu" và 70 “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”

2020-10-07 23:53:00.0

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên trao chứng nhận cho “Công trình măng non tiêu biểu"

Nhằm cụ thể hóa chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” trong khối trường phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong các cơ sở giáo dục có đào tạo hệ Trung cấp. Việc triển khai các phong trào đã góp phần quan trọng tạo nên bức tranh sinh động, nhiều màu sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học. Cùng với đó, tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, tay nghề và thể lực. Năm học 2019 - 2020 là năm thứ hai phong trào “Học sinh 3 tốt” và năm thứ tư phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai thực hiện. Các phong trào đã khuyến khích các bạn học sinh không ngừng trau dồi, rèn luyện tay nghề để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thị trường tuyển dụng lao động; các hoạt động bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh cũng được tổ chức với hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh; các sân chơi rèn luyện, nâng cao thể lực, thể chất của đoàn viên, học sinh ngày càng đa dạng, phong phú, hiện đại, cập nhật theo xu thế. Nhiều chương trình đã để lại dấu ấn, màu sắc riêng, khẳng định sức sống của phong trào như: “Ngày hội học sinh 3 tốt - học sinh 3 rèn luyện”; Lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18”; “Tôi là học sinh giỏi nghề”… Cùng với đó, việc triển khai xây dựng các “Công trình măng non” của Hội đồng Đội các cấp, liên Đội đã góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tuyên dương 20 “Công trình măng non” tiêu biểu; 70 “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Đây là những tập thể, cá nhân ưu tú trong học tập, rèn luyện, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội, phong trào thanh thiếu nhi.

Cũng nhân dịp này, Quỹ xã hội lực lượng vũ trang Phan Bình Trọng đã ủy quyền cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Hội cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh là con, cháu các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên
trao chứng nhận cho học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và biểu dương thành tích mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng: Các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào do Đoàn, Đội phát động; tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trau rồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng kế cận viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của quê hương Thái Nguyên và đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh, thầy giáo, cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm sóc mọi mặt đến đời sống vật chất, tinh thần của các em; dành nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, đồ dùng trang thiết bị phục vụ dạy và học; phối hợp chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thanh, thiếu niên nhi đồng, tạo môi trường, điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho em được vui chơi, học tập, rèn luyện; động viên, hướng dẫn các em tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, các phong trào thi đua, hoạt động xã hội tại địa phương.

Ngay sau Chương trình tuyên dương là Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tiết mục văn nghệ trong Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên
lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hiếu