Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh

2020-10-02 14:52:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh

Ngày 16/9/2008, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1271/QĐ-TTg lấy ngày 02/10 hàng năm là ngày Khuyến học Việt Nam để động viên các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay đã có sự phát triển mạnh mẽ. Các cơ sở Hội đã phát triển đến tận bản, làng, thôn, xóm, cơ quan, đơn vị, trường học và tới tận các dòng họ trong cộng đồng dân cư. Hội Khuyến học các cấp đã đưa công tác khuyến học, khuyến tài với phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học” trở thành phong trào rộng khắp trong toàn tỉnh. Cùng với đó, Hội Khuyến học các cấp cũng tích cực vận động nhiều nguồn quỹ khác nhau để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên hiếu học, đặc biệt là học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

Phát biểu chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Hội đạt được trong thời gian qua. Hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã tạo được sức lan tỏa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, các phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần vào việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để Hội làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, đồng chí Lê Duy Vỵ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho Hội trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, sáng tạo, phát huy truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình, dòng họ và cộng đồng xã hội; làm tốt công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho các em học sinh, sinh viên giỏi và học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Kim Oanh