Thị trấn Quân Chu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thị trấn, 25 năm thành lập Đảng bộ và ĐH TDTT lần thứ 4

2017-08-07 07:49:00.0

Ngày 06/8/2017, Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TT Quân Chu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thị trấn, 25 năm thành lập Đảng bộ và đại hội thể dục thể thao lần thứ 4 năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hải Đường - PBT TT HU, đồng chí Trương Mạnh Kiểm - PCT HĐND huyện, đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - PCT UBND huyện, các đ/c trong BTV HU,đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Hải Đường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

tặng hoa chúc mừng Tập thể Đảng bộ, cán bộ và nhân dân thị trấnQuân Chu

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của TT Quân Chu 50 năm qua. Cách đây 50 năm, ngày 27/10/1967 thị trấn nông trường Quân Chu chính thức được thành lập theo Quyết định 416 của Bộ Nội vụ. Năm 1992, do yêu cầu mới trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn, Huyện ủy Đại Từ đã thống nhất với Liên hiệp các xí nghiệp chè Việt Nam và ra quyết định về việc tách Đảng bộ Xí nghiệp Nông công nghiệp chè Quân Chu thành 2 Đảng bộ: Đảng bộ Xí nghiệp doanh nghiệp chè Quân Chu và Đảng bộ thị trấn Quân Chu. Đến năm 2011, theo Nghị quyết số 05 ngày 13/1/2011 của Chính phủ, tên gọi và địa giới hành chính của thị trấn Quân Chu được hợp thức hóa trên văn bản pháp lý.

Đ/c Nguyễn Hải Đường Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những thành tích

của Đảng bộ, và nhân dân thị trấn Quân Chu trong giai đoạn vừa qua

Từ một tổ chức đảng với 102 đảng viên và Ban chấp hành lâm thời gồm 9 đồng chí, đến nay thị trấn có trên 200 đảng viên, tham gia sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc. Là TT đặc thù nhân dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp 25 năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TT Quân Chu đã đoàn kết, thống nhất , chung sức, chung lòng xây dựng TT ngày một phát triển.

Bên cạnh phát triển kinh tế, công tác thể dục thể thao cũng luôn được TT đặc biệt quan tâm. Để phong trào TDTT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, TT Quân Chu đã tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.  Duy trì ,nề nếp và hiệu quả hoạt động của các  câu lạc bộ thơ, Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao,  bóng chuyền, cầu lông, câu lạc bộ 5 không 3 sạch, .... đến nay 13/13 xóm trên địa bàn thị trấn đều có nhà văn hóa. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư từng bước đi vào chiều sâu, tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa tăng dần qua các năm, nếu như năm 2013 có 76 % thì đến năm 2016 có 92% hộ đạt GĐVH, hàng năm tỷ lệ xóm văn hóa đat. 60% trở lên. Với chủ đề "THỊ TRẤN QUÂN CHU QUYẾT TÂM XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH HIỆN ĐẠI" thời gian tới TT Quân Chu tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Thể dục thể thao trên địa bàn sát thực, toàn diện và hiệu quả. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đồng thời duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thaovận động khuyến khích mọi người, mọi nhà thực hiện xã hội hóa về văn hóa xã hội....