Ban thường vụ huyện ủy Đại Từ làm việc với Đảng ủy TT Hùng Sơn về việc nâng cấp thị trấn Hùng Sơn lên đô thị loại 4

2017-09-27 13:51:00.0

Ngày 21/9, Ban  thường vụ huyện ủy Đại Từ làm việc với Đảng ủy TT Hùng Sơn về việc nâng cấp thị trấn Hùng Sơn lên đô thị loại 4. Đồng chí Lê Kim Phúc UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy Đại Từ chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Lê Kim Phúc UV BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy Đại Từ phát biểu chỉ đạo

Thị trấn Hùng Sơn hiện hữu chưa đạt được các tiêu chí đô thị loại IV, tuy số điểm tự đánh giá là: 70,82/100 điểm; dưới mức quy định tối thiểu (75/100 điểm) điểm quy mô dân số không đạt  đây là điểm cốt lõi. Căn cứ kết quả đánh giá sơ bộ các tiêu chí của thị trấn Hùng Sơn để đạt tiêu chí đô thị loại IV. Huyện ủy, UBND huyện đã tập chung chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch và mở rộng quy hoạch, thực hiện công tác thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn. Sau hơn hai năm triển khai thực hiện thị trấn Hùng Sơn cơ bản đã đạt các tiêu chí của đô thị loại 4. Sau khi thực hiện quy hoạch mở rộng Thị trấn Hùng Sơn (bao gồm thị trấn Hùng Sơn hiện hữu + 3 xã Bình Thuận, Tiên Hội, Khôi Kỳ) và các dự án do các nhà đầu tư đăng ký thực hiện cơ bản thị trấn Hùng Sơn đạt được các tiêu chí đô thị loại IV, với số điểm đã được đơn vị tư vấn đánh giá là: 81,61/100 điểm; trên mức quy định tối thiểu (75/100 điểm). Để bảo vệ số điểm tự đánh giá trên TT Hùng Sơn cũng có những đề xuất kiến nghị với Ban thường vụ huyện ủy như: bổ sung, điều chuyển cán bộ có năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi TT Hùng Sơn trở thành đô thị loại 4.  TT Hùng Sơn là đơn vị đặc thù vì vậy  mong muốn huyện quan tâm bổ sung thêm kinh phí để hoạt động; chỉnh trang đô thị, lắp đặt điện chiếu sáng tại các tuyến đường khu nhà ở, ngõ xóm. Hỗ trợ kinh phí,  khoa học kỹ thuật cũng như đầu ra cho sản phẩm  rau an toàn với diện tích trên 10ha tại các xóm Đồng Cả; Xuân Đài; đề nghị huyện đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường học trên địa bàn cũng như xây dựng trường giáo dục chất lượng cao.

Để hoàn  thành các tiêu chí của đô thị loại 4 huyện Đại Từ  tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn.  Đôn đốc các nhà đầu tư đã đăng ký các dự án đẩy nhanh tiến độ và hoàn chỉnh các thủ tục để thực hiện các dự án nhằm hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại 4. Tập trung kêu gọi đầu tư để thực hiện một số dự án trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn nhằm đáp ứng các tiêu chí đô thị loại IV. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân ủng hộ, đặc biệt là trong công tác BTGPMB để thực hiện các dự án đầu tư nhằm đáp ứng các tiêu chí đô thị loại 4

T/h: Thu Phương - Mạnh Thắng

Đài TT - TH Đại Từ