Đại Từ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017

2017-11-13 09:24:00.0

Trong 2 ngày  11 và 12 /11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đại Từ phối hợp với trung tâm huyết học - truyền máu  bệnh viện đa khoa TW tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội "Hiến máu nhân đạo năm 2017". Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt - UV BTV HU, PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo khai mạc ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt UV BTV huyện ủy, PCT UBND huyện  trưởng ban chỉ đạo khai mạc ngày hội

Các tình nguyên viên hiến máu

Tham dự ngày hội có hơn 800  tình nguyện viên là các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đến từ trên 200 cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, công ty, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tình nguyện hiến máu . Trong 2 ngày 11 và 12/11 đã có trên 460 đơn vị máu được hiến . Đặc biệt đã có 2 cặp vợ chồng tình nguyện hiến máu đó là vợ chồng anh Đỗ Xuân Tài, chị Hoàng Thị Ngọc và vợ chồng anh Đặng Hoài Nam, chị Lục Lê Phương. Có thể nói những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng thu hút đông đảo tập thể, cá nhân trên địa bàn tích cực hưởng ướng. Năm 2016 đã có 450 đơn vị máu được hiến, tăng gấp 5 lần so với năm 2015. Đây cũng là dịp để Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân địa phương về phong trào hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

Tại ngày hội Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Đại Từ đã khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

Nguyễn Đào - Mạnh Thắng

Đài TT - TH Đại Từ